Poker is not Gambling เกมพนันออนไลน์

by a b


Posted on May 24, 2022 2:16 pm


ปัจจุบันการพนันออนไลน์นั้นได้มีการแพร่หลายอย่างมากในโลกออนไลน์ทำให้เรานั้นมักจะเห็นโฆษณาการพนันออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง Poker is not Gambling   สำหรับโป๊กเกอร์หลายคนนั้นอาจจะมองว่าเป็นการพนันเนื่องจากมีการนำเกมส์โป๊กเกอร์  tode-1688   นั้นไปขึ้นบนปกตามเว็บการพนันออนไลน์ต่างๆมากมาย แน่นอนว่าทำให้ผู้เล่นโป๊กเกอร์หลายท่านนั้นอาจจะเกิดความไม่พอใจ เพราะความจริงแล้วนั้นโป๊กเกอร์ไม่ใช่การพนันแต่เป็นเกมส์การแข่งขันชนิดหนึ่ง

 

เราอาจจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการพนันนั้นหมายถึงอะไร ซึ่งถ้าหากอิงตามความหมายใน Google นั้น การพนันหมายถึงการเล่นที่เพื่อการเสี่ยงโชคและต้องการที่จะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเมื่อเล่นชนะ ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสิ่งของ โดยการเล่นนั้นอาจจะต้องใช้ทักษะในการเล่นก็จริงแต่ผู้เล่นจะอาศัยในเรื่องของโชคหรือการเสี่ยงดวงมากกว่า

ซึ่งอาจจะเกิดจากการคาดเดาหรือเสี่ยงทายนั่นเอง ซึ่งการพนันนั้นก็มีหลายประเภทออกไป โดยส่วนใหญ่จะใช้ลูกเต๋าในการเสี่ยงทาย หรือไพ่ที่เอาไว้เสี่ยงทายด้วยตัวเลข ซึ่งการพนันนั้นก็จะไม่ได้เน้นผลการแข่งขันว่าแพ้หรือชนะ แต่เป็นผลการแข่งขันว่าได้หรือเสีย

ถึงแม้ว่าคนที่ได้นำเอารูปโป๊กเกอร์ออนไลน์นั้นไปเผยแพร่ว่าเป็นการพนันในโลกออนไลน์นั้นก็อาจจะถือว่าพวกเขานั้นไม่รู้และคนส่วนใหญ่ก็มักจะเข้าใจว่าโป๊กเกอร์นั้นคือการพนันชนิดหนึ่ง

สำหรับในมุมมองของนักเล่นโป๊กเกอร์อาชีพนั้น การเล่นโป๊กเกอร์ไม่ใช่การพนัน เพราะโป๊กเกอร์นั้นไม่ได้วัดกันที่ว่าได้หรือเสีย แต่ยังมีสิ่งต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งเป็นเกมส์การแข่งขันที่เน้นการเล่นโดยใช้ทักษะของผู้เล่นและยังมีการใช้ศาสตร์ที่หลากหลายเข้ามาร่วมในการเล่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น ศาสตร์ทางด้านตัวเลข หลักจิตวิทยา รวมถึงการใช้การคำนวณและหลักการทางด้านสถิติ

ซึ่งมองได้ว่าการเล่นโป๊กเกอร์นั้นเป็นกึ่งกลางระหว่างการเล่นเกมส์หมากรุกและการเล่นหุ้น โดยเฉพาะคนที่เคยเล่นหมากรุกมาก่อนนั้น เมื่อเข้ามาเล่นเกมส์โป๊กเกอร์จะสามารถพัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว สามารถที่จะลงเล่นใน Tournament ในระดับโลกได้เลยรวมถึงผู้คนที่ประกอบอาชีพที่ต้องใช้การคำนวณและมีการคำนวณที่ค่อนข้างเก่งก็สามารถที่จะเล่นโป๊กเกอร์ได้และสามารถพัฒนาความสามารถในการเล่นได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

สำหรับคอนเซ็ปของโป๊กเกอร์ที่ทำให้โป๊กเกอร์ไม่ใช่การพนันก็คู่การจับไพ่ในลักษณะคู่เอซ เพราะคู่เอซไม่โป๊กเกอร์นั้นสามารถชนะได้ไม่ว่าจะเจอไพ่ใบใดก็ตามซึ่งเปอร์เซ็นในการชนะนั้นก็มีมากกว่าด้วย ถ้าหากมองในระยะยาวแล้วนั้นคู่เอซก็จะเป็นคู่ที่สามารถสร้างกำไรให้ได้ ซึ่งการจบเกมส์นั้นก็มีการจบที่หลากหลายเสต็ปด้วยที่จะต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้สเต็ปในการเล่นต่างๆ ซึ่งการเล่นนั้นจะเน้นการเล่นด้วยกลยุทธ์ไม่ใช่การเสี่ยงทายหรือเสี่ยงโชคนั่นเอง